Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Bạn chuẩn bị gì cho công việc trong năm mới? 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD


BẠN CHUẨN BỊ GÌ CHO CÔNG VIỆC TRONG NĂM MỚI?
Cuối năm thường là lúc mọi người tổng kết lại những việc đã làm trong năm và lên kế hoạch cho năm mới. Đầu năm chính là thời điểm quan trọng và thích hợp nhất để bạn thực hiện những kế hoạch nghề nghiệp của mình!

Công việc luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Có thể bạn không hài lòng với công việc hiện tại và muốn thăng tiến hơn, thậm chí đổi chỗ làm hoặc đổi luôn công việc. Hoặc có thể bạn đang hài lòng với công việc hiện tại và muốn củng cố vị trí của mình… Dù tâm trạng của bạn như thế nào chăng nữa thì bạn cũng phải tìm cách để tiến lên chứ không thể dậm châm tại chỗ được bởi “đứng lại đồng nghĩa với thụt lùi” nhất là khi những người xung quanh đang tiến lên mỗi ngày. Để “tiến lên” thì đòi hỏi bạn phải không ngừng “học”. Học về chuyên môn, học kỹ năng mềm, học từ thầy cô, bạn bè, đồng nghiệp và học từ chính công việc của mình. 

Xu hướng tuyển dụng thời kinh tế khó khăn
Kinh tế khó khăn kéo theo nhiều hệ lụy. Hàng trăm ngàn doanh nghiệp thu nhỏ quy mô, thậm chí phá sản; hàng triệu lao động bị cắt giảm; hàng triệu gia đình và những người thân rơi vào cảnh khó khăn… Hơn lúc nào hết, công việc trở nên khan hiếm và sự cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng khốc liệt. Không hiếm cảnh hàng trăm người tranh nhau một chỗ làm, còn nhà tuyển dụng thì ngày càng đưa ra những yêu cầu khắt khe hơn. Đã qua rồi cái thời doanh nghiệp tuyển dụng những lao động không cần kinh nghiệm lẫn kỹ năng để dạy việc. Thật dễ hiểu, trước nguồn ứng viên dồi dào thì tại sao doanh nghiệp lại phải chọn những ứng viên không đáp ứng yêu cầu trong khi lại có nhiều ứng viên khác hội tụ nhiều điều kiện tốt hơn? 

Giải pháp tìm việc cho người lao động thiếu kinh nghiệm
Kinh nghiệm là thế mạnh của những người đi trước và có tuổi. Đó là điều các bạn trẻ mới ra trường không thể có được. Kỹ năng là cái bình đẳng hơn vì người đi làm lâu năm hoặc người mới ra trường đều có thể trang bị. Thậm chí, những người trẻ có phần có lợi thế hơn vì được tiếp cận những kiến thức mới và nhạy hơn trong việc tiếp thu. Những bạn trẻ sáng suốt sẽ nhận ra rằng mình vẫn có thể cạnh tranh với đàn anh bằng chính việc trau dồi các kỹ năng.  

Giải pháp tìm việc và củng cố vị trí cho người có kinh nghiệm nhưng thiếu kỹ năng
Kinh nghiệm là tài sản quí giá của những người đi trước. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở khái niệm này thì người sở hữu nó chưa thể có khả năng lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng hoặc của người lãnh đạo khi công ty đang cơ cấu những vị trí quan trọng. Bởi thực tế cũng có nhiều người như bạn, thậm chí nhiều kinh nghiệm hơn bạn. Để không bị “lụt nghề” và tồi tệ hơn là bị đào thải, các bạn phải không ngừng cập nhật kiến thức và thành thạo các kỹ năng cần thiết cho công việc. Giống như viên ngọc quí phải biết mài thì mới sáng lên được, có như vậy thì giá trị của bạn sẽ không ngừng tăng lên, công việc ngày càng phát triển, vị trí ngày càng vững vàng và cơ hội thăng tiến rộng mở.  

Lao động trong ngành kiến trúc xây dựng thì sao?
Kiến trúc xây dựng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi suy thoái kinh tế. Công việc vừa khó tìm vừa đòi hỏi cao trong khi lượng ứng viên rất lớn. Bằng chứng là khi gõ các từ khóa như “tìm việc ngành xây dựng” hay “tìm việc ngành thiết kế xây dựng” thì cho ra đến vài chục triệu kết quả! Các ứng viên không những phải đáp ứng về chuyên môn mà còn phải đáp ứng những yêu cầu khác như kỹ năng giao tiếp tiếng Anh (nếu làm ở công ty có vốn nước ngoài hoặc có quan hệ hợp tác với nước ngoài), kỹ năng làm việc nhóm, và một kỹ năng không thể thiếu là sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như AutoCAD, 3DMax, Revit… 

Lợi thế của người lao động biết Revit
Revit đang tạo nên một “cuộc cách mạng thứ hai” trong thiết kế và dần thế chỗ cho AutoCAD, phần mềm đã từng tạo nên “cuộc cách mạng thứ nhất” cách đây 30 năm thay cho kỹ thuật vẽ tay. Tuy chỉ mới xuất hiện không lâu tại Việt Nam, Revit đã chứng tỏ được đẳng cấp của mình bằng những tính năng nổi trội như thể hiện hồ sơ chính xác, đồng bộ và đặc biệt nhanh gấp 10 lần so với AutoCAD. Hiện tại, các công ty thiết kế trong nước và thế giới đang chuộng lao động sử dụng thành thạo Revit và sẵn sàng trả lương cao. Vì vậy trong hồ sơ xin việc nếu ứng viên có ghi rằng biết sử dụng Revit thì đó chính là điểm cộng của bạn so với những ứng viên khác có cùng trình độ và năng lực. 

Quả thật không ngoa khi nói rằng Học Revit là đầu tư cho tương lai! Bạn có bao giờ đọc thấy thông báo tuyển dụng Kiến trúc sư Autocad hay Kiến trúc sư 3Dmax chưa? Chắc chắn là không nhưng với Revit thì có. Thật không khó khi search trên Google những từ khóa như “việc làm Revit”, “kiến trúc sư Revit” hay “kỹ sư Revit” và kết quả tìm kiếm luôn là con số vài trăm ngàn. Một điều chắc chắn rằng con số này sẽ tăng lên không ngừng theo thời gian. 
Thực tế, người biết Revit thì không ít nhưng người sử dụng thành thạo thì hiếm hoi vì vậy việc thành thạo Revit sẽ tạo nên một lợi thế cạnh tranh lớn trong quá trình tìm việc cũng như quá trình làm việc. Đối với những bạn trong ngành Kiến trúc Xây dựng thì thành thạo Revit chính là “chiếc chìa khóa vàng” mở ra cánh cửa nghề nghiệp. 

 
Tương lai tươi sáng đang chờ đợi người biết lên kế hoạch nghề nghiệp
Công cuộc tìm việc giống như đi “thi đấu” vậy. Trước khi thi đấu bạn phải được trang bị “vũ khí” và phải có “chiến thuật”. Vũ khí chính là những kiến thức và kỹ năng bạn có được. Còn chiến thuật chính là cách để có thể vượt lên người khác cũng như biết được cách để nhà tuyển dụng “chọn bạn chứ không chọn người khác” 

Ai cũng mơ ước có một công việc ổn định và thu nhập cao, nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn và tình trạng thất nghiệp tràn lan. Vậy thì bạn hãy biến mơ ước đó thành sự thật bằng cách trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng. Hãy học hôm nay vì công việc mai sau. Đừng chần chừ, hãy ghi danh các khóa học ngay từ bây giờ, hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật vững vàng. 

Một năm mới với công việc đầy hứa hẹn sẽ đến với những ai có kế hoạch nghề nghiệp và chọn đúng hướng đi. 
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập