Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Câu chuyện học viên lập trình và vấn đề tư duy công nghệ 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Buổi học lập trình hôm ấy, có bạn đang nghĩ giải thuật viết Code vẽ thép móng,hỏi:
Q: Thưa thầy sau khi đọc được các bề mặt của solid (khối) móng, mình dùng lệnh gì để vẽ được thép cho móng?
A: (Cười lớn) Mình phải tìm được các tọa độ, chiều dài, vẽ ra các Cuver (Poly Line), lúc đó Revit mới hỗ trợ lệnh để Convert (chuyển đổi) Poly Line đó thành cây thép được chứ.
Q: Chứ không phải mình chỉ cần đưa các bề mặt móng là nó vẽ được, thưa thầy?
A: Không đơn giản vậy đâu, đó là kết quả của lệnh em đang định viết, lúc đó người dùng chọn cái móng lệnh của em tự vẽ thép vào. Điều em muốn là sản phẩm của em đó!
 
Đoạn thoại trên cho thấy được công nghệ là gì, nó là một chuỗi những giải pháp, thao tác được thiết lập theo một hệ thống chặt chẽ để thực hiện một mục tiêu nào đó. Người lập trình cũng giống như tạo ra công nghệ, phải vất vả, chi li từng bước, từng đoạn mã để máy tính hiểu mà thực hiện. Không đơn giản như nhiều người nghĩ khi sử dụng các sản phẩm công nghệ.
 
Nhiều người nghĩ đơn giản nên tung hô công nghệ như là một sản phẩm mặc nhiên của tạo hóa. Không! nó là sản phẩm nhân tạo, có sơ khởi, có cải tiến theo thời gian. Kết quả cuối cùng của công nghệ có thay được bộ não không chỉ là dự đoán.
 
Vì thế, với vai trò người ứng dụng, chúng ta đừng bị ảo tưởng bởi những thứ được nói ra trong các hội thảo quảng bá công nghệ, nơi mà đằng sau đó là một chuỗi những nhọc nhằng, những bài toán chưa có lời giải đang được che kín. Hãy bắt tay vào ứng dụng, đánh giá và góp phần phát triển bằng cách phản hồi tích cực và cân nhắc "chia lợi nhuận "cho tổ chức tạo ra công nghệ.
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập