Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Cậu kỹ sư hotboy 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD


HỌC REVIT THEO KIỂU “EM BÉ” VÀ HỌC THEO KIỂU “NGƯỜI LỚN”
 
Thực chất đây là khái niệm do chúng tôi đặt tên để dễ hình dung. Chúng tôi đang đề cập đến hai cách học Revit khác nhau, tạm gọi là học theo kiểu “Lý thuyết” và học theo kiểu “Thực hành”. Chúng tôi không đề cao hay đánh giá thấp cách học nào vì mỗi một cách học đều có những cái hay riêng, việc lựa chọn cách học nào sẽ tùy thuộc vào mục đích và sở thích của mỗi người. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn nhận diện được bản thân và nơi dạy nào phù hợp, tránh ngồi nhầm chỗ dẫn đến mất thời gian, công sức và còn chuốc thêm nỗi bực mình.

HỌC REVIT THEO KIỂU “EM BÉ”

Có nghĩa là mọi thứ phải được giảng giải, từ việc nhỏ nhất và đơn giản nhất. Khi bạn học theo cách này bạn sẽ được người dạy giải thích các vấn đề từ “abc”. Ví dụ như định nghĩa Revit là gì? Tại sao phải học Revit? Revit có những tính năng, công cụ gì? v.v… Các bạn có thể không cần làm bài tập hoặc sẽ làm bài tập rất ít, nếu có chủ yếu sẽ là những bài tập nhỏ như cách vẽ tường, vẽ cửa…
 
Thuận lợi: khi học theo cách này giúp các bạn làm quen dần với Revit và học “nhàn hạ” vì không mất nhiều thời gian làm bài tập.

Bất lợi:
 1. Làm cho học viên thụ động trong việc tiếp thu kiến thức, có tâm lý “ngồi đợi” thầy cô.
 2. Lâu tiến bộ và mất nhiều thời gian tiếp cận với Revit vì phải tiếp thu khối lượng kiến thức lớn, dễ dẫn đến tình trạng “bội thực”.
 3. Dễ nản lòng vì không thấy đích đến và không biết trước kết quả đạt được gì sau khóa học.
 4. Mau quên bài vì học mà không thực hành.
 5. Bị bỡ ngỡ khi vào công trình thật và gặp nhiều khó khăn khi khai triển hồ sơ vì chưa từng làm qua, từ việc không làm được Revit sẽ dễ dẫn đến việc từ bỏ Revit.
Đối tượng: phù hợp với 02 đối tượng
 1. Sinh viên những năm đầu, học để có khái niệm về Revit.
 2. Những người chỉ muốn “phổ cập kiến thức Revit”, học để biết Revit là gì chứ chưa cần ứng dụng vào công việc.
 
HỌC REVIT THEO KIỂU "NGƯỜI LỚN" 

Ngược lại với cách học Revit “Lý thuyết”, khi học Revit "Thực hành" học viên sẽ không cần học những vấn đề thuộc về lý thuyết phổ thông như trên. Đặc biệt, học viên sẽ không bị mất thời gian nghe những giải thích của thầy về lý do tại sao phải làm thế này hay thế khác mà công việc đầu tiên làm phải bắt tay vào thao tác như thầy hướng dẫn.

Lý do ra đời cách học này là vì:
1. Những vấn đề đơn giản như giới thiệu về Revit và những công cụ của Revit bạn có thể dễ dàng tự học qua phần mềm Revit, sách, internet. Ngoài ra, Revit là phần mềm dễ tiếp cận, chỉ cần vài buổi tìm hiểu phần mềm là bạn có thể hiểu hết những tính năng của nó mà không cần đến lớp.
 
2. Vì là học để “sử dụng công cụ”, các bạn sẽ được “làm trước, giải thích sau”, hoặc thậm chí có những vấn đề đơn giản thuộc mục 1 thì cũng không cần thầy giải thích. Vấn đề quan trọng là ở chỗ “thao tác” và “các bí quyết”. Làm sao thao tác nhanh gọn và có những giải pháp để khai triển hồ sơ nhanh và chính xác.
(Ví như bạn học cách chạy xe gắn máy, các bạn sẽ được hướng dẫn ngắn gọn là muốn xe chạy thì phải khởi động máy bằng 03 thao tác đầu tiên gồm bật công tắc điện, đề máy và lên ga. Sẽ không ai giải thích cho bạn tại sao phải làm như vậy cũng như cách hoạt động bên trong của xe khi bạn làm 03 thao tác trên.)
 

Thuận lợi:
 1. Giúp học viên làm quen với cách học “chủ động”, biết cách đặt vấn đề để nhờ thầy giải quyết, học đúng trọng tâm, không bị học lan man, dàn trải, mất thời gian.
 2. Tiết kiệm thời gian tiếp cận Revit và học tập mau tiến bộ.
 3. Biết trước kết quả học tập vì học Revit ỨNG DỤNG TRÊN CÔNG TRÌNH THỰC TẾ.
 4. Dễ phấn đấu đến đích vì bài học đã được khoanh vùng cụ thể.
 5. Khó quên bài vì phải thao tác nhiều lần trong quá trình học.
 6. Không bị bỡ ngỡ khi khai triển công trình thật và có thể ứng dụng nhanh vào việc làm, việc học sau khóa học.
 
Bất lợi:
 1. Học viên có thể bị bỡ ngỡ ở giai đoạn đầu vì chưa quen với Revit và cách dạy và học lạ. Cách học này phù hợp với những bạn năng động và cũng là thử thách với những bạn thụ động và không thích hợp với những bạn thích học theo kiểu “từ chương”.
 2. Khi học phải tập trung và phải làm bài tập ngoài giờ học nhiều để giúp thao tác thành thạo và cọ xát với công trình thật.
 
Đối tượng: Phù hợp với 03 đối tượng
 1. Những người đã đi làm, muốn học Revit một cách nhanh, gọn, hiệu quả, học thực tiễn và khai triển được hồ sơ. Họ muốn sử dụng Revit như một công cụ khai triển nhanh và hiệu quả hoặc muốn tìm kiếm cơ hội việc làm tốt hơn với mức lương tốt hơn hiện tại (nhân sự Revit đang khan hiếm và mức lương thường cao hơn mức trung bình từ 1,5 – 3 lần)
 2. Sinh viên muốn đi làm thêm vì hiện tại các công ty rất chuộng nhân sự Revit nên sẽ sẵn sàng bỏ qua những mặt hạn chế của sinh viên.
 3. Sinh viên những năm cuối và người mới ra trường, muốn chuẩn bị chu đáo cho tương lai của mình sau này.
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập