Trung Tâm Revit Thực Hành NPD "GIA TÀI" CỦA NGƯỜI VIẾT BÀI REVIT 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Góc tản mạn...
 “GIA TÀI” CỦA MỘT NGƯỜI VIẾT BÀI REVIT


🍀 "Nghiệp viết" của dân chuyên văn
Đúng là “nghề chọn người”. Ngày trước chắc không bao giờ mình nghĩ là sẽ gắn với công việc viết văn hay viết bài. Thế nhưng cuộc sống cứ cuốn đi để giờ đây trở thành một “người viết bán chuyên nghiệp”!

Lúc học phổ thông mình đã đi theo hướng chuyên văn và tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cuối cấp, từ lớp 5 đến lớp 9, lớp 12 và gặt hái được chút ít thành tích, trong đó có lần được giải ở kỳ thi học sinh giỏi văn năm lớp 9 toàn quốc. Hồi mới ra trường có thời gian mình làm phóng viên rồi một thời gian sau tự kinh doanh thì “nghiệp viết” đeo đuổi đến bây giờ.

Môi trường tự kinh doanh tạo cơ hội cho người ta phải phải biết đủ thứ và phải làm đủ thứ. Ngoài vô số những công việc khác, mình phải viết đủ thứ, từ bài trên website, bài quảng cáo đăng báo, nội quy nhân viên, nội dung training nhân viên, đủ thứ form quản lý, tờ bướm quảng cáo đến thông cáo báo chí… Thậm chí là cả… “Cẩm nang xây nhà cho khách hàng” và “Phiếu lấy thông tin của khách hàng thiết kế” bài bản với 80 câu hỏi vốn là công việc của một kiến trúc sư chuyên nghiệp!

Rồi đến khi chuyển qua đào tạo Revit thì mình cũng lại tham gia viết bài về đề tài Revit, đủ các thể loại, nào là kiến thức tổng quan về Revit, rồi cách thức học Revit, Cẩm nang học Revit, các câu hỏi và giải đáp Revit, công việc Revit...

🍀 Sự “giàu có” của một người viết
Có lẽ với một nhà báo, nhà văn, nhà thơ hay một người viết bài như copy-writer hay content-writer thì những bài viết chính là “gia tài” lớn nhất và cũng là niềm hãnh diện của bản thân.

Với mình, giờ đây nhìn lại không khỏi bất ngờ, đã gần 1.000 bài viết rồi. Dù biết rằng mình không phải là “dân viết chuyên nghiệp”, có những lúc gặp sai sót trong câu từ, ngữ pháp hoặc trong cách diễn đạt nhưng thật sự là cũng không tránh khỏi cảm giác… “tự sướng” khi đọc lại những “tác phẩm” của mình. Lúc đó thấy… “phục” mình ghê, sao ngày trước mình lại siêng năng và sung sức đến vậy. Thậm chí, có bài đọc xong không khỏi cảm thấy xúc động. Nói ra thì xấu hổ, đúng là... “văn mình” mà! :)

🍀 Nỗi trăn trở của một cô giáo
Thật ra, mình được đào tạo để trở thành “cô giáo” với chuyên ngành là ngoại ngữ nhưng cuộc sống đưa đẩy nên không gắn bó được nhiều với nghề dạy học. Mỗi khi quay lại với công việc dạy học thì lại có việc gì đó xảy ra như là một rào cản, mà toàn là những việc quan trọng. Ngoài ra, hình như nghiệp viết cũng đeo đuổi mình hay sao vì mỗi khi ngồi vào máy tính viết bài là mình lại cảm thấy vui và hạnh phúc. Tuy nhiên, mình cũng không thể bỏ được nghề giáo và tiếng Anh cũng là một trong những môn yêu thích của mình. Hơn thế, mình cũng còn một “món nợ” với các bạn học viên Revit là sẽ tổ chức lớp học “Tiếng Anh cho người mất gốc” để giúp các bạn ôn lại kiến thức tiếng Anh cơ bản, giúp các bạn bớt đi cảm giác “lo sợ” mỗi khi phỏng vấn và tạo nền tảng để các bạn học lên trình độ cao hơn.

Rồi còn công việc của một “yogini” nữa chứ. Mỗi khi thấy người thân đau đớn vì bệnh tật, mình rất xót xa và tự nhủ với lòng là sẽ theo đuổi con đường tập luyện yoga chuyên nghiệp và ăn uống lành mạnh theo chế độ thực dưỡng nhằm tăng cường sức khỏe và giảm bớt nguy cơ bị bệnh tật. Thế nhưng đến giờ mình vẫn không thực hiện được.

Nhiều dự định còn đang đợi phía trước mà thời gian dường như ít ỏi quá, phải tranh thủ thôi!
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập