Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Tầm quan trọng của Kỹ thuật View trong Revit 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

TẦM QUAN TRỌNG CỦA KỸ THUẬT VIEW TRONG REVIT 

Kỹ thuật View giúp hiển thị hình chiếu của cấu kiện trên mặt phẳng chiếu đúng theo yêu cầu của người dùng. Trong kiến trúc xây dựng, hình chiếu của cấu kiện thường ở dạng đường nét mang tính ký hiệu, vì vậy điều khiển các hình chiếu thể hiện đúng theo tiêu chuẩn của ngành mới là vấn đề trọng tâm của Revit.

Revit là phần mềm hỗ trợ chuyên ngành xây dựng cho nên việc dựng các mô hình xây dựng (mô hình 3D) đã được tự động hóa ở mức cao và kế thừa được sức lao động của người khác thông qua việc khai thác Family.

(Chú thích:

- 3D là đối tượng mô hình: Model/ Modeling
- 2D là đối tượng hình chiếu (hướng nhìn của đối tượng 3D) được tạo ra thông qua kỹ thuật View!
- Data chính là thông tin: Infomation)

Sự khác biệt lớn nhất của Revit so với các phần mềm xây dựng khác ở chỗ tự động xuất ra hình chiếu 2D từ mô hình và quản lý tốt toàn bộ thông tin của dự án. Chính sự khác biệt này mà người dùng chưa quen với các phương thức mới của phần mềm, dễ dẫn đến tư duy sai và cho kết quả hiển thị không như ý muốn.

Mặc dù hình chiếu 2D được kết xuất tự động từ mô hình 3D nhưng để hình chiếu 2D của từng cấu kiện trên mặt phẳng chiếu hiển thị đúng theo tiêu chuẩn ngành về đường nét, ký hiệu,…là vấn đề không đơn giản nếu không làm chủ được kỹ thuật View. Và do đó thời gian để thực hiện kỹ thuật View là rất lớn so với các công đoạn khác, chiếm hơn 60% tổng thời gian triển khai dự án.

Trong quá trình triển khai bản vẽ bằng Revit, muốn rút ngắn thời gian và làm chủ được Revit thì trước tiên phải làm chủ được kỹ thuật View. Như vậy, kỹ thuật View là tập hợp các phương thức làm cho các đối tượng ẩn hay hiện trên View theo đúng định dạng quy ước của hồ sơ. Không đơn giản bản vẽ kiến trúc xây dựng chỉ là hình chiếu chính xác của mô hình 3D mà nó được thể hiện dưới dạng ký hiệu. Vì thế, kỹ thuật View đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc triển khai hồ sơ bằng Revit.

Ngoài ra, "KỸ THUẬT VIEW" là bài giảng độc đáo có thời lượng 45 phút của thầy Nguyễn Phước Dự. Là tập hợp có hệ thống các giải pháp để thể hiện được đối tượng 3D ra bản vẽ 2D đúng theo tiêu chuẩn yêu cầu. Trung tâm Revit thực hành NPD là nơi duy nhất nắm giữ bí quyết này.

Am hiểu và làm chủ kỹ thuật View thì mới có hy vọng làm chủ được việc sử dụng Revit!
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập