Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Học viên Revit Online phá kỷ lục (anh Trần Minh Đức) 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

NHỮNG “ HỌC TRÒ REVIT SIÊU NHÂN”
Trong số nhiều học viên theo học Revit tại Trung tâm Revit thực hành NPD đã có không ít bạn học tốt, tuy nhiên trong một phạm vi giới hạn, chúng tôi xin được giới thiệu một số tấm gương nổi bật. Tuy tựa đề “hơi kêu” và các học viên này cũng chỉ là những người bình thường nhưng chính nhờ sự nỗ lực đã giúp họ làm nên những điều “lớn lao”. Họ đã vô tình là tấm gương sáng về học tập và tạo động lực cho nhiều học viên khác. Rất mong loạt bài viết này sẽ giúp phần nào cho các bạn có được những kinh nghiệm hay trong việc học Revit. Mời các bạn đón theo dõi!
=========================

BÀI 1: HỌC VIÊN REVIT ONLINE PHÁ KỶ LỤC - Hoàn thành khóa học chỉ trong 1/3 thời gian chuẩn
 
LÝ DO ĐẶC BIỆT KHI CHỌN LỚP HỌC REVIT ONLINE
Vốn là người cầu tiến, anh Trần Minh Đức đã bắt đầu tìm hiểu về Revit từ rất sớm cách đây khoảng gần 10 năm, từ lúc Revit mới bắt đầu được giới thiệu tại Việt Nam. Lúc bấy giờ chưa có nhiều người dạy Revit lẫn chưa có điều kiện học vì nhà xa (anh ở một tỉnh miền Bắc) nên anh chủ động tìm hiểu Revit thông qua các quyển sách Revit đang phát hành. Dù biết rằng đọc sách để tự mày mò là cái thú nhưng hầu như anh vẫn dậm chân tại chỗ vì Revit còn quá mới và anh chưa tìm được “cao thủ Revit” để gửi gắm những thắc mắc của mình. Bẵng đi thời gian dài, tình cờ lên mạng anh biết được Trung tâm Revit thực hành NPD có hình thức dạy Revit trực tuyến, từ xa hiệu quả và chất lượng nên anh đã mạnh dạn đăng ký khóa “Revit dành cho riêng thiết kế nhà ở”. Quả thực, giữa rất nhiều những thông tin quảng cáo hấp dẫn từ các cá nhân và các trung tâm đào tạo Revit anh đã không khỏi bối rối và không biết chọn ai và chọn nơi nào. Cuối cùng anh đã chọn Trung tâm Revit thực hành NPD làm nơi anh gửi gắm niềm tin với 5 lý do:
  • Thông tin đăng rõ ràng, chi tiết, nhất là chương trình học.
  • Chương trình học theo hướng thực hành, súc tích, không bị dàn trải, thích hợp với nhu cầu học nhanh và ứng dụng nhanh vào công việc của người đi làm.
  • Hồ sơ mẫu vẽ bằng Revit phong phú và chỉnh chu.
  • Có nhiều hỗ trợ cho học viên trong khi học và sau khi học.
  • Học phí có nhỉnh hơn những nơi khác nhưng nhờ đó thể hiện sự vượt trội về chất lượng vì có câu “tiền nào của nấy” hay “đắt xắt ra miếng”
 
Sau khi đã chọn được nơi học ưng ý, anh đã đặt trọn niềm tin vào thầy và đã cố gắng nỗ lực hết mình để lĩnh hội những kiến thức Revit trong thời gian ngắn nhất. Chỉ sau một thời gian chưa đầy 02 tháng (chính xác là 1,5 tháng) anh đã không những hoàn thành khóa học một các xuất sắc mà còn phá được kỷ lục “học vượt” của những bạn trước đây. Với chương trình học như vậy, thông thường những học viên khác phải mất từ 04 tháng trở lên, nhưng anh hoàn thành trong vòng chưa đầy 50% thời gian. Một con số thật ấn tượng!
 
BÍ QUYẾT HỌC REVIT CỦA “SIÊU NHÂN”
Khi được hỏi về bí quyết học tốt, anh đã rất khiêm tốn và cho rằng không có bí quyết gì lớn lao, chỉ gói gọn trong 05 việc đơn giản như:
  1. Phải tập trung và để tâm vào việc học, đây cũng là một trong hai điểm quan trọng nhất.
  2. Tuân thủ giáo án và cách dạy của thầy vì thầy Nguyễn Phước Dự có cách dạy rất đặc biệt và hiệu quả. Với mỗi người thầy có giáo án riêng phù hợp với đặc điểm từng người (tùy thuộc vào tính cách, khả năng tiếp thu, kinh nghiệm nghề nghiệp…) Đây cũng là điểm rất quan trọng.
  3. Trước và trong khi học phải có mục đích rõ ràng. Ví dụ trước khi học anh đã xác định học là phải làm được công trình nhà ở để phục vụ cho công việc thiết kế hiện tại, hoàn toàn thay thế cho công cụ đang dùng là AutoCAD.
  4. Dành nhiều thời gian để thực hành, không chỉ là theo khuyến khích của Trung tâm là gấp 4 lần thời gian đến lớp mà mỗi khi rỗi là anh lao vào làm bài tập. Ngoài ra, anh còn có thói quen là mài sâu những vấn đề chưa biết hoặc những vấn đề làm anh thích thú, anh thường làm đi làm lại vài lần đến khi thành thạo.
  5. Kiên nhẫn ở những buổi học đầu vì làm việc gì cũng cần có thời gian “khởi động”, ngoài ra anh còn nhớ câu “vạn sự khởi đầu nan”. Anh đã mất khoảng 4 – 5 buổi đầu để “dò dẫm” từng bước, vừa học vừa phải làm quen với giao diện Revit và tra cứu giáo trình. Nhờ những bước đầu “chậm mà chắc” này giúp anh có kiến thức nền vững và tăng tốc nhanh trong giai đoạn sau đó.
 
“CÁI KHÓ LÓ CÁI KHÔN”
Anh tâm sự rất chân thành về những trăn trở trong nghề nghiệp. Với số lượng hơn 1.000 công ty và nhiều cá nhân làm công việc thiết kế xây dựng ở thành phố anh đang ở thì sức cạnh tranh là rất lớn. Trong tình hình kinh tế khó khăn, thiết kế xây dựng là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Khó khăn chồng chất khó khăn, trụ lại được với nghề đã là điều khó. Trước tình hình đó, anh quyết định là phải tìm một hướng đi mới và phải tạo được thế mạnh trong kinh doanh cũng như trong nghề nghiệp.
 
Với kinh nghiệm tiếp xúc với khách hàng nhiều năm cộng với sự nhạy bén của người làm công tác thiết kế, anh nhận thấy phần mềm Revit có thể giúp anh được nhiều thứ từ việc giảm thiểu được khối lượng công việc, tăng tốc độ thiết kế đến việc lên mô hình 3D để khách hàng dễ hình dung… Không chần chừ, anh bắt tay ngay vào việc học Revit với tất cả sự nỗ lực và quyết tâm đoạn tuyệt với phần mềm cũ vốn không đáp ứng được nhiều nhu cầu của người thiết kế lẫn khách hàng.
 
Sự cố gắng nào cũng mang lại kết quả tốt đẹp. Dưới sự hướng dẫn tận tâm của thầy Nguyễn Phước Dự và sự nỗ lực của bản thân, chỉ sau 1,5 tháng miệt mài với Revit anh đã không những hoàn tất khóa học mà còn lấy luôn được “Chứng nhận chất lượng” ở khóa học “Revit dành cho thiết kế nhà ở”. Niềm vui lại càng nhân lên khi anh cho biết rằng ngay sau kết thúc khóa học Revit, anh nhận được một công trình nhà ở khá qui mô với cấu trúc 3 tầng và anh đã thực hiện hoàn toàn bằng Revit. Thông thường với công trình qui mô như thế này, anh đã phải mất nhiều thời gian, có thể 1,5 – 2 tháng hoặc hơn để hoàn tất bằng AutoCAD. Thế nhưng, giờ đây với công trình đầu tay vẽ bằng Revit anh chỉ mất vài tuần, anh hy vọng với tính chất kế thừa dữ liệu trong Revit, với những công trình sau này anh sẽ rút ngắn chỉ còn dưới 01 tuần như các bạn học viên trước đã từng làm.
 
NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG
Vốn là người giao tiếp tốt, nói năng nhẹ nhàng, lịch sự, anh đã để lại ấn tượng tốt và sâu sắc với thầy trong suốt khóa học dù chưa một gặp mặt. Đặc biệt, với kết quả học tập xuất sắc, anh đã làm thầy Nguyễn Phước Dự càng vui và hài lòng về anh. Nhờ kết quả học tập của anh và một số bạn học qua hình thức Online mà thầy đã nhận ra được nhiều điều thú vị từ hình thức học này. Theo thầy đánh giá, hình thức học này mang lại hiệu quả rất cao, thậm chí hơn cả hình thức học truyền thống (học Trực tiếp). Từ điều khám phá này, thầy đã có thêm động lực và hứng khởi để phát triển thêm hình thức học Revit Online chất lượng cao vốn chưa quen với nhiều người và thường được mọi người đánh đồng với cách học “nguội” mà họ đã từng biết.
 
Xin cảm ơn anh đã tạo nên niềm cảm hứng cho nhiều người và đã tiếp thêm sức mạnh cho những người còn đang trăn trở với việc học Revit hoặc những người còn đang phân vân trước sự lựa chọn giữa Revit với phần mềm quen cũ. Thật thiếu sót nếu chúng ta quên cảm ơn một người đã đứng sau thành công của anh, đó là chị nhà. Xin cảm ơn chị đã hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để anh an tâm trong việc học cũng như việc làm. Xin chúc cho anh ngày càng gặt hái được nhiều kết quả tốt trong nghề nghiệp và tay nghề Revit sớm trở nên lão luyện. Xin chúc gia đình nhỏ của anh đã hạnh phúc nay càng hạnh phúc hơn anh nhé!

Xin giới thiệu với các bạn một số công trình vẽ bằng Revit đầu tay của anh Trần Minh Đức được làm trong quá trình học của anh!
   
   
   
   

 
 
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập