Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Kết quả bài tập số 2-kiểm tra tốc độ triển khai Revit 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

KẾT QUẢ BÀI TẬP SỐ 2: KIỂM TRA TỐC ĐỘ TRIỂN KHAI REVIT CỦA NHÓM KỸ NĂNG ĐỢT 2-2019
 


# Học Revit, #Kỹ năng Revit

Sau 4 tuần rèn luyên tại nhóm kỹ năng ở trung tâm Revit Thực hành NPD, có 9 bạn trong lớp đã luyện được các nội dung sau:

- Tác phong làm việc. Bao gồm việc luyện tập tránh thói quen nói dối, giờ giấc nghiêm túc và kỹ năng giao tiếp. Việc hoàn thiện kỹ năng giao tiếp giúp mạnh dạn chào hỏi, nói lời hay ý đẹp, luyện cách giao tiếp thân thiện. Những kỹ năng này các bạn ngành kỹ thuật thường dựa vào năng khiếu mỗi người, người ít có năng khiếu giao tiếp thường ngại ngùng. Nhưng sau khi các bạn rèn luyện và nhận thấy rằng thế giới chung quanh mình luôn cởi mở và vui vẻ hơn chỉ bằng những lời nói có duyên hợp ngữ cảnh của mình.

- Phần Revit có 3 nội dung, đến thời điểm này hoàn thành được 2 nội dung : Một là thể hiện đúng cấu tạo, qui ước; hai là tốc độ triển khai tốt nhất có thể.

Còn phần thứ 3 là luyện triển khai nhà cao tầng và làm việc trong nhóm.

Bài kiểm tra tốc độ bao gồm 2 nội dung đầu. Việc triển khai nhanh nhưng tất nhiên phải đúng cấu tạo, qui ước thể hiện, đường nét, ký hiệu,..Bộ bản vẽ triển khai hoàn thành phải đạt yêu cầu chất lượng tốt để giao cho khách hàng.

Ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ triển khai tốc độ cao, hầu hết các bạn đều không tin là mình có thể hoàn thành trong 8h. Nhưng sau 3 tuần rèn luyện các bạn đã nhận ra rằng, mình có thể còn rút ngắn được hơn thời gian này nếu tiếp tục luyện!
Đây chỉ là bài luyện kỹ năng thể hiện bản vẽ với Revit, vì thế để loại bỏ yếu tố về thời gian do phải đọc hiểu bản vẽ phác thảo của người thiết kế hay phải bổ sung các thiết kế kỹ thuật phù hợp, các bạn chỉ vẽ lại bài tập đã thực hiện rất nhiều lần đến mức thuộc lòng mà có thể không cần mất thời gian đọc bản vẽ mẫu. Trong thực tế, thời gian để đọc hiểu bản vẽ phác thảo và bổ sung phần thiết kế kỹ thuật phụ thuộc rất nhiều và kỹ năng của người giao việc và thời gian đó có thể nhiều hơn thời gian vẽ thậm chí phải thay đổi nhiều lần trong một giờ làm việc.

Dưới đây là kết quả luyện tập của các bạn hoàn thành trong ngày hôm nay:

Những Video thô phát trực tiếp, ghi lại không biên tập:

Lúc bắt đầu buổi sáng tại đây.
Lúc kết thúc buổi chiều tại đây.

Các bài tập hoàn thành xuất ra PDF trước 8 giờ:

Đỗ Đức Hoài Nam
Hà Trung
Nguyễn Hồ Trường Giang
Nguyễn Thanh Ngân
Nguyễn Thị Kim Nhân
Nguyễn Tuấn Anh
Trần Quốc Nghĩa
Đinh Ngọc Tú

Và một bài hoàn thành 10 giờ: (Bài này có lý do bị chậm nhưng phải luyện tiếp để đạt)

Tô Thanh Tùng

Bài kiểm tra này có ý nghĩa rất lớn không chỉ với các bạn thực hiện mà cho tất cả các bạn tham khảo. Nó không có ý nghĩa rằng các bạn nhóm kỹ năng này tài giỏi hơn mọi người, mà nó cho thấy chỉ cần bỏ ra một thời gian ngắn để luyện tập, mỗi người chúng ta đều có thể nâng cao năng suất lao động lên rất nhiều lần. Thay vì phải  vừa học vừa làm nhiều năm để đạt được trình độ này, chúng ta chuyên tâm rèn luyện thật kỹ trước khi vào công việc của doanh nghiệp. Không chỉ giúp cho việc ứng tuyển dễ dàng mà còn giúp cho DN tránh các rủi ro lớn khi phải vừa dạy các bạn mới về chuyên môn lẫn các kỹ năng thông thường vốn phải tụ trang bị trước khi đi làm việc.

Tuy nhiên, sau khi rèn luyện các bạn sẽ tự tin hơn rất nhiều, các bạn có quyền tự hào về những gì mình có được sau một thời gian tuy ngắn nhưng phải nỗ lực rất lớn để vượt qua chính mình.

Trong nhóm 9 bạn này có bạn mới ra trường chưa đi làm ngày nào, có bạn đang đi làm vài năm, nay đi học Revit rồi nghỉ việc vài tháng để luyện. Một trường hợp đặc biệt có KTS U50, thích thú với Revit, tham gia học nghiêm túc để hoàn thành khóa học nhẹ nhàng rồi tham gia lớp kỹ năng như các bạn trẻ. Tất nhiên bạn ấy không phải luyện nội dung giao tiếp mà làm gương cho các bạn trẻ, vì đã thành sư rồi. smiley

Cuối cùng thì câu chuyện hôm nay chắc chắn sẽ là kỷ niệm đẹp cho các bạn trong trương lai, giống như các nhóm kỹ năng trước hay đặc biệt nhóm Dynamic, nơi mà hầu hết các bạn  nay đang là trụ cột trong các công ty triển khai Revit.

Còn một chặn đường cuối cùng với phần luyện triển khai nhà cao tầng và làm việc trong nhóm, chắc chắn các bạn sẽ vượt qua.
Chúc các bạn thành công!

P/S: Thông tin về lớp kỹ năng

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập