Trung Tâm Revit Thực Hành NPD NÊN ĐỊNH NGHĨA BIM NHƯ THẾ NÀO? 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Đột nhiên nghĩ ra định nghĩa về BIM cho dễ hiểu và sát nhu cầu thực tiễn hơn. Hy vọng với định nghĩa này sẽ giúp khai thác BIM từng bước, từng công đoạn khả thi hơn, tránh sự nhầm lẫn.
 

Revit là một trong những công cụ thiết yếu để tạo ra dữ liệu và thực hiện một số công đoạn đầu tiên của các qui trình trong môi trường BIM. Đa số các dự án xây dựng, Revit là công cụ quan trọng đầu tiên cần phải sử dụng để tham gia vào qui trình BIM.

BIM được hiểu là một môi trường có cấu trúc thông tin, dữ liệu thống nhất. Vậy không nhất thiết phải hiểu BIM phải là môi trường rộng lớn cho toàn bộ chu trình hay vòng đời dự án, mà cần hiểu một phân đoạn nào đó có cấu trúc dữ liệu thống nhất, chứa các phân tử được liên kết với nhau theo một logich nhất định để có thể cập nhật, truy xuất thông tin lẫn nhau mà không cần quá nhiều sự can thiệp của con người.

Nếu xem BIM như một hệ thống thì BIM sẽ có phân cấp, một hệ thống lớn chứa nhiều hệ thống nhỏ gọi là phân hệ. BIM cũng vậy, chỉ cần hơn một đối tượng có thể liên kết chia sẻ dữ liệu cho nhau một cách tự động thì có thể gọi đó là BIM, BIM vi mô chẵng hạn.

Khái niệm BIM mà các nhà nghiên cứu định nghĩa cố tình phóng đại lên để cho người dùng thấy vai trò to lớn của nó đang bị phản tác dụng. Vì người dùng trong lĩnh vực thương mại chỉ tham gia vào một vài khâu nhỏ trong chuỗi giá trị dịch vụ tạo ra thành phẩm. Vì thế chúng ta tự diễn dịch nó lại cho vừa với tầm công việc mình đang cần ứng dụng trong thực tiễn.

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập