Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Thông tin môn học Revit trong trường Đại học 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPDTHÔNG TIN MÔN HỌC TIN HỌC CHUYÊN NGÀNH 2- REVIT
(Dành cho sinh viên các trường đại học).

 Các lưu ý cho sinh viên VLU:
Bộ môn thống nhất các ý sau:
- SV phải có mặt đúng giờ. Điểm danh một lần đầu giờ.
- SV vắng buổi đầu hoặc buổi nhận đề thi hoặc vắng trên 4 buổi khác sẽ bị cấm thi.
- SV đi học đúng ca, không cho phép học khác ca đã phân trên thời khóa biểu.
- Đề thi được phát vào tuần thứ 10 và nộp bài vào tuần thứ 13.

(Các bạn lớp trưởng thông báo cho cả lớp biết và liên hệ với thầy qua tin nhắn trên fb: https://www.facebook.com/phuocdukts nếu cần hỗ trợ hay biết thêm thông tin)


Mục tiêu môn học
Phần Revit
Revit là một trong những phần mềm ứng dụng triệt để công nghệ BIM  (Built Information Model), công nghệ giúp kết nối, chia sẻ và quản lý thông tin. Vì vậy lợi thế của Revit là triển khai bản vẽ thiết kế kỹ thuật.
Trong các đồ án thiết kế kiến trúc SV có thể sử dụng nhiều phần mềm hỗ trợ trong đó có Revit, tuy nhiên trong bối cảnh ngành thiết kế xây dựng hiện nay ở nước ta, công việc mà SV sau khi ra trường cần phải đáp ứng nhu cầu rất lớn của ngành là triển khai hồ sơ thiết kế kỹ thuật. Vì thế việc tiếp cận và làm quen với Revit qua các đồ án kiến trúc là rất cần thiết.
Phối hợp làm việc nhóm cũng là một yêu cầu quan trọng trong môi trường làm việc của kiến trúc sư. Làm quen với công nghệ mạng, kết nối làm việc với nhau không phụ thược khoảng cách là một xu hướng làm việc trong tương lai mà sinh viên cần am hiểu ứng dụng.
Phần tính khối lượng và quản lý dữ liệu thiết kế
Trong Revit, việc xuất khối lượng là một lợi thế, một KTS khi lamg công việc triển khai hồ sơ kỹ thuật với Revit thường phải đảm nhiệm công việc thống kê và xuất khối lượng cho phòng dự toán.

12. Yêu cầu của môn học
 
Sinh viên nên tham dự lớp học đầy đủ, thực hành nghiêm túc, làm bài tập đầy đủ và rèn luyện những kỹ năng đã học ở nhà để tự củng cố khả năng vẽ nhanh. Sinh viên cần nghiêm túc thực hiện bài tập thực hành được đánh giá dựa trên mức độ hoàn thiện và thái độ học tập lấy cột điểm giữa kỳ. Bài thi kết thúc học phần được ra đề mỗi SV mỗi đề khác nhau và thực hiện ở nhà thời gian tối thiểu 2 tuần. Sinh viên vi phạm quy chế thi sẽ không được chấm bài thi và mặc nhiên được chấm điểm 0 cho bài thi đó.
 
Về nội dung. Môn học Tin học chuyên ngành 2 sẽ cung cấp cho sinh viên ngành Kiến trúc những kiến thức và kỹ năng thực hiện các bản vẽ thiết kế kỹ thuật trên phần mềm Revit trong môi trường BIM. Chương trình môn học sẽ giúp sinh viên hiểu rõ về: (1)Triển khai được hồ sơ thiết kế kỹ thuật, (2) có khả năng phối hợp làm việc nhóm, (3) biết cách tính chi phí sản phẩm thiết kế. Các nội dung này được trao đổi trong 13 tuần học theo lịch học cụ thể mô tả dưới đây.
 
Về hoạt động học tập. Bài giảng và thảo luận trong lớp sẽ tập trung thực hành một công trình cụ thể phù hợp với thời lượng môn học. Từng buổi học sinh viên phải phát triển bài tập theo trình tự hướng dẫn và được đánh giá thường xuyên tổng hợp thành cột điểm giũa kỳ. Bài thi cuối kỳ được ra đề thi trong tuần thứ 10, sinh viên vừa làm bài thi ở nhà vừa học tiếp các học phần còn lại.
 
Về tính chuyên cần của sinh viên. Trong quá trình học chỉ có một bài tập hoàn chỉnh được lựa chọn trong buổi học đầu. Sinh viên phải hoàn thiện bài tập theo từng bước, phải đi học đầy đủ. Đặc biệt các buổi học đầu và cuối khóa. Sinh viên phải làm bài tập trước khi đến lớp.
Bài thi kết thúc học phần sẽ được thực hiện trong hai tuần, ra đề thi trong tuần thứ 10, cho phép sinh viên hỏi bài trong các buổi học tiếp theo để hoàn thiện bài thi.

Khi hành nghề, kỹ năng quản lý dữ liệu trong file hay hệ thống file, thư mục trong máy tính sẽ giúp cho tiết kiệm thời gian tìm kiếm và năng cao hiệu quả công việc. Nội dung này của môn học sẽ giúp sinh viên nhanh chóng tiếp cận với môi trường doanh nghiệp và tạo cơ hội lớn để tiếp cận và làm việc với các dự án lớn.
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập