Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Chia sẻ kinh nghiệm học Revit và làm Revit của các cựu Học viên Phần 1 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC REVIT VÀ LÀM REIVT
 CỦA CÁC CỰU HỌC VIÊN
(Phần 1)

Một số học viên cũ của Trung tâm đã có buổi giao lưu với những bạn học viên đang học và chia sẻ kinh nghiệm học và sử dụng Revit cũng như kinh nghiệm về phỏng vấn và tìm việc làm. Đây là những bài học thật thiết thực và quí báu, đã dành được nhiều quan tâm của các bạn học viên bởi hầu hết các bạn đều ở tuổi lao động và việc làm là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Dù là một sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hay vừa mới ra trường hoặc đã có kinh nghiệm thì việc làm sao để có được công việc ổn định, thu nhập cao và môi trường làm việc tốt luôn là sự trăn trở.  
Xin giới thiệu với các bạn những trao đổi rất chân thành của một số cựu học viên Revit.

 
Chia sẻ và đoàn kết để xây dựng một cộng đồng Revit vững mạnh 

Bạn Tăng Hữu Tấn – Học Revit là phải chủ động và có niềm đam mê
Bạn Tăng Hữu Tấn, hiện đang là nhân viên Revit HVAC ở tập đoàn đa quốc gia và đang được nhiều công ty “săn đón” đã chia sẻ rất chân thật những kinh nghiệm của mình.

Theo bạn muốn học Revit hiệu quả cần phải có hai điều kiện: chủ động và đam mê. Người học phải xác định được nhu cầu là muốn học gì một cách rõ ràng và nhờ Thầy giải đáp, không nên thụ đồng ngồi chờ Thầy cung cấp kiến thức. Muốn làm việc gì tốt cũng cần có sự yêu thích, thậm chí là đam mê. Bản thân bạn đã và đang dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu Revit. Ngoài giờ làm việc là bạn ngồi vào máy tính, có khi quên ăn và quên cả ngủ. Nhờ vậy, bạn có được những sản phẩm độc đáo để phục vụ cho công việc và chia sẻ với bạn bè trên facebook.

Trong quá trình làm việc bạn ứng dụng được hết những kiến thức mà Thầy đã dạy. Bạn đánh giá cao về tính thực tế của bài giảng, nhờ đó mà bạn bắt nhịp nhanh với công việc và nơi làm mới mẻ.

Quá trình xin việc của bạn cũng rất ngoạn mục. Trước đây, bạn không nghĩ là mình có thể xin việc được ở công ty nước ngoài, với bạn việc đó rất xa vời. Thế nhưng trải qua quá trình xin việc vừa qua thì bạn đã tự tin hơn rất nhiều. Mặc dù còn một số hạn chế như tiếng Anh chưa được trôi chảy, nhưng bạn đã khắc phục được bằng cách tra từ điển, nhờ “thầy Google”, khi nào “bí” quá thì nhờ đến phiên dịch. Theo bạn, điểm mấu chốt trong việc cải thiện tiếng Anh là phải dạn dĩ giao tiếp, bằng lời nói cho đến cử chỉ điệu bộ, cứ cố gắng cho đến lúc… mỏi tay thì thôi!
 
Vì vậy, Tấn đã nhắn nhủ với các bạn học viên rằng bạn nào còn chưa tự tin về chuyên môn hay kỹ năng ngoại ngữ thì đừng mặc cảm mà hãy mạnh dạn nộp đơn vào các công ty nước ngoài vì hiện nay nhu cầu tuyển nhân viên Revit rất lớn. Thậm chí, không cần tốt nghiệp đại học mà chỉ cần bằng cao đẳng thôi cũng không khó tìm việc. Có thể nói Revit là yếu tố quan trọng nhất, còn những kiến thức khác như chuyên môn hay tiếng Anh bạn có thể bồi dưỡng sau cũng được. Bằng chứng là chỉ sau một thời gian ngắn tìm việc đã có nhiều công ty mời bạn về làm việc, trong đó có những công ty bạn chưa từng biết vì chưa từng nộp đơn nhưng sẵn sàng mời bạn về làm và hứa hẹn một sự đãi ngộ hấp dẫn. Thế nhưng bạn đang rất hạnh phúc với công việc hiện tại và bạn đang muốn học hỏi và cống hiến thật nhiều cho công ty. Vì vậy bạn quyết tâm ở lại và tiếp tục “lăn xả” vào công việc như bạn đã từng.

 
"Chuyên gia Revit HVAC" Tăng Hữu Tấn (áo xanh) 
 
Bạn Trương Quang Đạt – Tay nghề Revit của người Việt mình không thua bạn bè thế giới
Bạn Trương Quang Đạt cũng là một đồng nghiệp của bạn Tấn. Đạt may mắn hơn vào làm trước Tấn. Sau một thời gian sử dụng Revit, bạn đã nghiệm ra được nhiều điều. Công việc mới, môi trường mới đã làm bạn gặp không ít khó khăn nhưng với sự kiên nhẫn và ý chí vươn lên bạn đã cố gắng khắc phục. Cũng tương tự như bạn Tấn, bạn Đạt cho rằng việc thành công trong phỏng vấn  ở những công ty nước ngoài không khó. Họ không đặt nặng tính bằng cấp mà quan trọng là bạn phải làm được việc. Theo bạn thì Family trong Revit rất quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất. Nhờ nó mà có thể giải quyết những vấn đề về quản lý. Cũng nhờ nó mà các bạn đồng nghiệp Philippine có thể quản lý tốt. Sẵn tiện, bạn chia sẻ một chút về tay nghề Revit của các đồng nghiệp nước ngoài. Theo bạn thì trình độ Revit của họ không hơn nhân viên Việt Nam, thậm chí người Việt có phần nhỉnh hơn. Đây quả thật là một sự bất ngờ đối với mọi người. Từ đó cho thấy rằng các Revitman của Việt Nam có vị trí đáng kể so với bạn bè quốc tế, vì vậy các bạn hãy tự tin lên.
 
Sẵn tiện, người viết cũng xin cung cấp thêm thông tin thú vị. Bạn Tấn và bạn Đạt là tấm gương của việc nối kết các thành viên Revit với nhau. Hai bạn trở thành “đôi bạn cùng tiến” làm việc ăn ý và giúp đỡ nhau trong việc học cũng như việc làm. Rất mong tấm gương này sẽ được nhân rộng trong cộng đồng Revit của chúng ta!

 
Kỹ sư ME Trương Quang Đạt đang chia sẻ kinh nghiệm sử dụng Revit với các bạn học viên
 
Bạn Nguyễn Quang Phúc – Thiếu kiến thức về Family trong Revit sẽ rất vất vả
Phúc là kỹ sư ME và đang làm việc tại một công ty vừa thiết kế và thi công. Phúc có một nhiệm vụ quan trọng và cũng khá nặng nề mà sếp giao trước khi đến học Revit tại Trung tâm Revit thực hành NPD. Phúc sẽ là người tiên phong trong việc ứng dụng Revit vào công việc và là gây dựng nền tảng Revit cho môn ME. Phúc đã học rất nghiêm túc và quyết tâm nhận “Chứng nhận chất lượng” của Thầy Dự - vốn là một việc không dễ dàng với nhiều người.
 
Sau khóa học, Phúc đã ứng dụng Revit để khai triển hồ sơ ME của khách sạn 4 sao mà công ty Phúc đang thực hiện. Không gì thú vị bằng việc thực hành được những điều đã học để mang lại tính hiệu quả trong công việc. Đó là tâm trạng của Phúc và cũng là của các bạn học viên cũ. Nhờ vào kinh nghiệm thi công nên bạn có thuận lợi trong thiết kế. Tuy nhiên, Phúc cũng đã gặp không ít khó khăn, nhất là phần Family vì phần này bạn chưa có điều kiện tiếp tục theo học ở lớp Trung cấp. Vì vậy theo bạn thì thiếu kiến thức về Family trong Revit sẽ rất vất vả trong công việc thiết kế. Nhưng bạn không lo lắng vì đã có sự hỗ trợ thầy. Khi nào “bí” thì Phúc có thể trao đổi với Thầy từ xa hoặc khi có thời gian thì lại xách laptop đến lớp học của Thầy cùng với một list câu “không biết hỏi ai” để nhờ Thầy giải đáp.
Còn tiếp... 

 
Kỹ sư ME Nguyễn Quang Phúc
(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập