Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Giới thiệu Trung tâm Revit Thực hành NPD 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

 
GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM ĐÀO TẠO REVIT THỰC HÀNH NPD

 

Trung tâm Đào to Revit thực hành N.P.D được ra đời dựa trên nền tảng công nghệ và kinh nghiệm từ công ty Thiết kế Xây dựng Tân Trí Nguyên.                                                                                         

Tân Trí Nguyên – Công ty thiết kế ứng dụng công nghệ hàng đầu

Công ty Tân Trí Nguyên được thành lập từ năm 2003 với lĩnh vực hoạt động chính là thiết kế và thi công công trình dân dụng và công nghiệp. Với bề dày hoạt động gần 10 năm, công ty Tân Trí Nguyên và đội ngũ nhân viên đã gặt hái được nhiều thành công đáng kể.
Số lượng công trình Tân Trí Nguyên tham gia đã lên đến con số gần 1.000 nhà ở, trên 100 công trình công nghiệp và các công trình thể loại khác như nhà hàng, khách sạn v.v… Để giải quyết được số lượng công trình nhiều như vậy, đòi hỏi người thiết kế phải có kỹ thuật vẽ nhanh chóng và chính xác. Vì vậy, Giám đốc kiêm Kiến trúc sư chủ trì Nguyễn Phước Dự đã phải tìm tòi, sáng tạo những kỹ thuật khai triển bản vẽ mới, hiệu quả và đưa vào sử dụng từ rất sớm. Nhờ đó, những kỹ thuật độc đáo đã ra đời, phục vụ đắc lực cho công việc thiết kế và làm nên tên tuổi của Tân Trí Nguyên. Nổi bật là những kỹ thuật như:

- Giải pháp thiết kế toàn diện NPD trên nền Revit.

- Mô hình 3D khung dây (hay còn gọi là mô hình 3D tổng thể) 

- Vẽ chi tiết và đánh số thép tự động.

- Thống kê thép tự động.

- Xuất khối lượng vật tư tự động từ Revit sang DutoanOnline.com (Revit2DTOL)

- Lập dự toán trực tuyến (DutoanOnline.com)

...

Không những phục vụ cho đối tượng là chủ đầu tư, Tân Trí Nguyên còn mở rộng đối tượng khách hàng là những công ty thiết kế, xây dựng với dịch vụ là Khai triển bản vẽ -  một dịch vụ rất cần thiết cho giới thiết kế và cũng là dịch vụ “gai góc” ít người làm được. Ngoài ra, Tân Trí Nguyên còn được biết đến như một thành viên tham gia tích cực trong những hoạt động của giới như đứng ra tổ chức những event của Hội Doanh nghiệp Xây Dựng TP.HCM, Hội thảo, Họp báo, các buổi Họp mặt để kết nối Nhà thầu,Nhà đầu tư và Nhà cung cấp VLXD v.v… Nhờ đó, thương hiệu Tân Trí Nguyên trở nên quen thuộc với nhiều người. 

Quyết định khó khăn và ngã rẽ nghề nghiệp

Thấy Tân Trí Nguyên nói chung và Thạc sĩ Kiến trúc sư Nguyễn Phước Dự (từ đây trở đi tác giả bài viết xin gọi là Thầy Dự) nói riêng nắm giữ nhiều kỹ thuật khai triển bản vẽ độc đáo, một số khách hàng và anh em đồng nghiệp đã khuyến khích thành lập dịch vụ đào tạo Revit cho doanh nghiệp và cá nhân. Ban đầu, Thầy Dự rất băn khoăn vì không muốn “bí kíp” bao năm dày công sáng tạo truyền ra ngoài. Trải qua thời gian dài đắn đo, cuối cùng Thầy quyết định phổ biến rộng rãi cho cộng đồng. Suy nghĩ của Thầy rất đơn giản và cũng đầy tính nhân văn, Thầy cho rằng một món đồ quí thì phải được mang ra nhiều người sử dụng thì mới phát huy hết được giá trị, đặc biệt là khi nó hữu ích cho xã hội. 

Hơn bao giờ hết, cái ý nghĩ làm sao để góp phần đẩy mạnh Revit phát triển nhanh ở Việt Nam và hỗ trợ anh em trong nghề bắt kịp xu hướng thế giới đã thôi thúc Thầy Dự và Thầy đã quyết tâm “dấn thân” vào việc phổ biến kiến thức và kinh nghiệm Revit cho cộng đồng. Thế là Trung tâm Đào tạo Revit chất lượng cao N.P.D ra đời từ đó (N.P.D cũng là chữ viết tắt tên của Thầy Nguyễn Phước Dự)

Những trăn trở về tình hình sử dụng Revit

Thầy đã rất trăn trở trước tình hình sử dụng Revit ở Việt Nam hiện nay. Revit đang làm nên một “cuộc cách mạng” trong việc thể hiện bản vẽ với rất nhiều tính năng ưu việt và hiện đang được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển. Thế nhưng, dù đã được giới thiệu tại thị trường Việt Nam từ năm 2008, đến nay Revit vẫn phát triển với tốc độ ì ạch không như mong đợi. Có một số lý do khách quan lẫn chủ quan nhưng cơ bản nhất là 2 lý do, đó là sự sai lầm trong thái độ tiếp cận Revit và việc thiếu kỹ thuật (giải pháp) để xử lý những tình huống trong Revit.
 

Thứ nhất, người sử dụng đã quá quen thuộc với phần mềm AutoCAD và e ngại việc học cái mới dù biết Revit có nhiều ưu điểm. Thứ hai, người học Revit chưa làm chủ được Revit vì chưa biết cách điều khiển hay phối hợp các bộ môn với nhau, vì vậy các bộ môn được sử dụng rời rạc và dẫn đến một kết quả tất yếu là không-thể-hoàn-thiện được hồ sơ. Và cứ thế, người sử dụng Revit đâm nản và quay về sử dụng AutoCAD để khai triển bản vẽ trong khi “sở trường” của Revit chính là Khai triển bản vẽ một cách chính xác, đồng bộ và nhanh chóng gấp hơn 10 lần so với AutoCAD! 
 

Thầy Dự đã không khỏi tiếc rẻ khi thấy các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng Revit, ngay cả những công ty có qui mô lớn và có thâm niên sử dụng Revit, chưa biết khai thác điểm mạnh này. Đa số chỉ dừng lại ở công đoạn vẽ mô hình, thậm chí ra được phối cảnh màu và nghĩ rằng Revit chỉ có thể làm được đến đó trong khi thực tế những công việc này chỉ chiếm khoảng 20% năng lực của Revit! Có người thành thạo hơn thì có thể ra được view 2D nhưng cũng đành bất lực trước “mớ bản vẽ rối như bòng bong” vì không thể điều khiển được Revit để có được bản vẽ 2D với những định dạng như mong muốn! Mọi người cứ đổ lỗi cho Revit nhưng đâu biết rằng bí quyết ở chỗ là làm sao làm-chủ-được-Revit và sử dụng các-giải-pháp để giải quyết những tình huống hay những “lỗ đen” trong Revit! 

Cái tâm của người Thầy

Tuy thành lập chưa lâu, nhưng Trung tâm Đào tạo Revit chất lượng cao N.P.D được nhiều học viên tin tưởng và ngày càng khẳng định thương hiệu của mình. Với cách dạy độc đáo (các bạn học viên nói đùa là “không đụng hàng”!) là chú trọng thực hành, cho học viên cọ xát với Hồ sơ kỹ thuật ngay từ buổi học đầu tiên, Trung tâm đã giúp các bạn học viên tự tin sử dụng được Revit để hoàn tất Hồ sơ Kỹ thuật mà không cần dùng đến bất cứ phần mềm nào khác. Học viên được đích thân Thầy Dự hướng dẫn và được Thầy truyền đạt không những kiến thức về Revit mà còn là những giải pháp sử dụng Revit được đúc kết qua quá trình sử dụng thực tế. Nhờ cách giảng bài ngắn gọn, rõ ràng và thường kèm ví dụ sinh động pha chút hài hước, Thầy đã giúp các bạn học viên tiếp thu tốt bài học.

Học viên thích nhất là cách dạy kèm từng học viên của Thầy. Thầy không thích dạy đại trà với cách giảng chung cho nhiều người mà không nhận được phản hồi của học trò, thầy muốn theo sát từng học viên và từ đó với mỗi người Thầy có cách giảng bài phù hợp tùy theo khả năng tiếp thu và nhu cầu công việc của mỗi học viên. Nhờ vậy các bạn học tập mau tiến bộ và rút ngắn được thời gian hoàn thành khóa học. Ngoài ra, với phong cách bình dị và gần gũi, Thầy đã giúp các bạn học viên cảm thấy thoải mái khi tiếp cận và không e ngại khi hỏi bài.

 

Cũng giống như cách làm việc bấy lâu, giờ đây một lần nữa Thầy Dự lại mang chữ “Tâm” vào việc dạy học. Và cũng giống như khi làm bất cứ việc gì Thầy Dự luôn “cháy” hết mình, giờ đây Thầy lại “cháy” hết mình với học trò. Thầy sẵn sàng nán lại hàng giờ sau buổi học để giảng giải cho học viên một vấn đề chuyên môn dù đã thấm mệt sau nhiều giờ đứng lớp. Thầy không nề hà trả lời điện thoại để giải đáp thắc mắc của học trò dù có lúc các bạn sơ ý gọi vào giờ… nghỉ ngơi. Thầy luôn khuyến khích các bạn đặt nhiều câu hỏi và chủ động trong cách học. Thậm chí, có khi nửa đùa nửa thật Thầy còn thách đố các bạn hỏi những câu có thể... gây “bí” cho Thầy. Mỗi khi thấy bạn nào vắng mặt là Thầy lo lắng và yêu cầu thư ký gọi điện hỏi thăm. Thấy bạn nào có vẻ còn “lọng cọng” do không đủ thời gian thực hành trong khi học, dù đã hết khóa Thầy vẫn cho học lại miễn phí… Có lẽ “những gì xuất phát từ trái tim sẽ dẫn đến trái tim”, cảm nhận được tình thương và sự nhiệt tâm của Thầy, học trò của Thầy đã rất cố gắng học và yêu mến gọi Thầy là “Sư phụ”. Hơn ai hết, họ hiểu rằng tâm nguyện của Thầy Dự là làm sao khi học xong các bạn có thể làm ra được bộ-bản-vẽ-Kỹ-thuật chỉnh chu, đó mới là sản phẩm cuối cùng của việc học Revit và cũng là thước đo hiệu quả công việc dạy và học của Trung tâm.
 

Học trò của Thầy ngày càng đông và đến từ mọi miền đất nước và cả ngoài nước. Học viên thì đa dạng từ các bạn sinh viên, họa viên đến các anh chị kiến trúc sư, kỹ sư. Như người đưa đò cần mẫn, ngày ngày Thầy Dự vẫn làm công việc truyền tải kiến thức cho bao người. Tiễn hết lớp này đến lớp khác ra trường, Thầy vẫn ở lại miệt mài nghiên cứu Revit để có được những “bí kíp” hay hơn truyền thụ cho học trò. Thầy vui lắm khi biết rằng học trò của mình đã làm được Revit thành thạo và thậm chí có người còn trở thành “thầy giáo Revit” nữa. Vậy là tâm nguyện của Thầy đang dần được hoàn thành và quyết định ngày nào làm Thầy băn khoăn giờ đây đã được thực tế chứng minh là đúng đắn. Có phải vì vậy mà mỗi khi nhắc đến học trò và công việc dạy học là như thấy được niềm vui và niềm hạnh phúc lấp lánh trong mắt Thầy?

 

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập