Trung Tâm Revit Thực Hành NPD I-GIỚI THIỆU ADDINS CHO REVIT 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

Sơ lược với khái niệm Add-in

Add-in là một chương trình viết thêm, chạy phụ thuộc trong một ứng dụng khác để thực thi một số tác vụ chuyên biệt mà ứng dụng đó chưa hoặc không hỗ trợ.

Add-in hay Plugin đều có nghĩa là một chương trình phụ thuộc, bản thân nó không thể chạy độc lập, nó sử dụng các thư viện DLL, các lệnh mở, tài nguyên và dữ liệu của ứng dụng chính, nó thường được dùng để tự động hóa một số chuỗi thao tác có định hướng.

Add-in được sử dụng trong nhiều ứng dụng, đặc biệt trong lĩnh vực đồ họa, Add-in được dùng để vẽ bằng lệnh thay vì bằng chuột cho nhiều đối tượng đồ họa phức tạp khó vẽ bằng chuột hoặc tự động hóa thao tác chỉnh sửa khi các đối tượng liên quan có sự thay đổi,...

Viết Add-in bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau tùy thuộc vào ứng dụng chính hỗ trợ. Trong Revit thì có 2 ngôn ngữ phổ biến được hỗ trợ là VBA và C Shap (C#). Dùng VB.net hay C# chỉ khác nhau về cú pháp của ngôn ngữ, lập trình viên có thể tùy chọn ngôn ngữ sở trường của mình để tận dụng lợi thế. 

Về chúng tôi:
Chúng tôi bắt đầu lập trình với cuốn sách rất dày toàn là chữ và bị thất bại, tôi lại nhờ cuốn "Em bé tập lập trình" rất mỏng với vài chữ và nhiều hình ảnh dễ đọc để khơi dậy nguồn đam mê từ năm 1997 và miệt mài viết Code từ đó đến nay. Chúng tôi cũng may mắn nhờ một chuyên viên lập trình rất giỏi và tốt bụng hỗ trợ. Hiện nay các sản phẩm của chúng tôi ngoài các Addin cho CAD, Revit, các ứng dụng văn phòng còn có hai phần mềm online:

- http://Bimmanager.online Phần mềm quản lý văn phòng thiết kế.
- http://DutoanOnline.com Phần mềm lập dự toán online, nhận dữ liệu xuất từ Revit.

Về cuốn sách:
Cuốn sách được viết bằng ngôn ngữ và góc nhìn của "dân" kiến trúc Xây dựng, dành cho những bạn chưa từng lập trình, chưa biết gì về C# hoặc những bạn mới biết nhưng chưa hiểu tổng thể về qui trình làm một dự án từ khâu khởi tạo đến đóng gói, phân phối phần mềm. Vì ngôn ngữ trình bày trong tài liệu này dưới góc nhìn của người làm kiến trúc xây dựng chứ không phải IT chuyên nghiệp, vì thế sẽ có nhiều khái niệm được "định nghĩa lại" cho dễ hiểu.

Cuốn sách ra đời với mục tiêu hỗ trợ, tiếp sức cho những bạn chuyên ngành kiến trúc, xây dựng hay MEP yêu lập trình nhưng chưa có điều kiện tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình. Với kinh nghiệm từ bản thân, chúng tôi cố gắng trình bày thật đơn giản, ngắn gọn nhất có thể để các bạn nhanh chóng tiếp cận và yêu thích trước khi đi vào chuyên sâu với các đoạn Code chuyên nghiệp trong lĩnh vực đồ họa, các lệnh hữu dụng được chia sẻ trong tập tiếp theo.

Với Hy vọng tạo được bước khởi đầu thuận lợi cho các bạn yêu lập trình, tạo được niềm tin và hứng thú cho công việc. Trong tài liệu này chúng tôi giới thiệu và hướng dẫn những bước chuẩn bị, cài đặt, thiết lập cho một dự án viết Add-instừ con số không đến phân phối ứng dụng cho công đồng. Đây là tổng hợp những kinh nghiệm của bản thân tác giả, nhằm hướng dẫn lại cho độc giả như một kiến thức có hệ thống, không làm mất nhiều thời gian loay hoay tìm kiếm từng vấn đề trên mạng.

Chúc các bạn thành công!

 

 

Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập