Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 1.1.1) Chuẩn bị công cụ, thiết bị học Revit 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự
Một vài thông số cơ bản thiết yếu cho việc học Revit Architecture- Kiến trúc. Máy tính, phần mềm, bài tập và quan trọng nhất là thu xếp thời gian.
  • Thiết bị

-      Cấu hình máy tính CPU từ Core i5 trở lên, RAM trên 4GB, Win 64bit.
-      Nếu học Online tham khảo tại đây.

  • Phần mềm

-      Cài đặt Revit theo phiên bản phù hợp từ 2017 đến 2021. Tạo tài khoản và tải bản học Revit miễn phí tại đây Các bạn cần lưu lại cẩn thận Key của phần mềm AutoDesk cấp riêng cho bạn để có thể cài lại sau này.
-      Cài đặt Revit xem lưu ý khi cài đặt cài đặt tại đây.
-      Cài phần mềm hỗ trợ: Phần mềm xuất PDF (Dopdf, phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey) tại đây.
-      Cài đặt Addins-NPD, Công cụ hỗ trợ quan trọng để hoàn thiện hồ sơ. Tải tại đây

  • Bài tập

-      Bài tập để học Revit là phải làm một hồ sơ đầy đủ, in ra giấy A3 gồm các loại bản vẽ: mặt bằng kiến trúc, mặt bằng lát gạch, mặt bằng trần, mặt đứng, mặt cắt, chi tiết WC, cầu thang, cửa đi,… các bảng thống kê.
-    Tùy theo thời gian mà bạn dự kiến đầu tư trong quá trình học và khả năng chuyên môn hiện tại của bạn mà cần lựa chọn công trình có quy mô phù hợp. Với tỷ lệ tối thiểu là 1:4 tức là 1 giờ lên lớp, 4 giờ thực hành ở nhà. Nếu có nhiều thời gian thì chọn công trình lớn, ít thời gian thì nên chọn công trình nhà phố đơn giản.
-      Công trình lớn nhất để học Revit mà bạn có thể chọn để làm bài tập phải nhỏ hơn 300m2 thì mới phù hợp. Không nên chọn công trình mà bạn không hiểu hết cấu trúc hoặc bản vẽ thiếu các thành phần nêu trên.
-      Có thể tham khảo và lựa chọn bài tập theo các công trình trên web của Trung tâm Revit thực hành NPD tại đây

 

 


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập