Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 1.2.2) Thiết lập thông số cho ứng dụng 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

Các thiết lập quan trọng cho việc bắt đầu học Revit. Mặc dù Revit cho phép nhiều tùy chọn để người dùng cá nhân hóa giao diện phù hợp với sở thích riêng, đặc tính chung của các phần mềm máy tính là vậy. Tuy nhiên các tùy chọn tối ưu được người dùng có kinh nghiệm truyền lại chúng ta nên làm theo để giữ sức khỏe và đễ dàng phối hợp với người khác làm việc nhóm trong dự án lớn. Xét cho cùng, Revit Architescture cũng chỉ là công cụ, người mới học revit đừng quá bận tâm về việc cá nhân hóa để thể hiện phong cách như các vật phẩm thời trang.

· Cấu hình trong Option\General

Chọn bộ môn mặc định cho đúng để mỗi khi tạo ra một View mới, Revit sẽ tự động sắp nó vào đúng bộ môn đang làm mỡi khi tạo ra View mới.

· Cấu hình trong Option\Graphic

Thiết lập màu cho nền và đối tượng khi làm việc. Khi mới học Revit, những bước thiết lập thông số thế này rất quan trọng, người học Revit phải bỏ thời gian suy nghẫm, làm theo cho thật chuẩn để quá trình học không gặp các rắc rối không đáng có.


Selection: Màu đối tượng khi đã được chọn.
Pre-selection: Màu đối tượng khi được chuột nhận diện (Forcus) trước khi bấm chuột để chọn.
Alert: Màu đối tượng khi xãy ra lỗi.
Các màu này nên được setup tránh nhưng màu thông thường để dễ nhận diện đối tượng. Và tất nhiên nó phải tương phản mạnh với màu nến, vì thế đối với nền đen và trắng thì bộ màu này phải tương ứng.

 

 

· Cấu hình trong Option\File Location


Tham khảo thêm Video

 

 

 


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập