Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 7.2.2) Thể hiện mặt cắt cầu thang 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

Description: Description: https://hocrevit.vn/anhsach/revitthuchanharchitecture/Chuong6_files/image083.jpgTrong phần triển khai chi tiết cầu thang, việc tạo các View mặt bằng, mặt cắt cho đúng, nhanh và dễ thay đổi là cực kỳ quan trọng. Nếu không làm được như vậy, việc triển khai cầu thang trở nên vô cùng khó khăn.

Kiểm soát một View chi tiết còn phải quan tâm đến việc làm sao các đối tượng mới vẽ ở những bô môn khác không xuất hiện ngoài ý muốn trong View này.

Dùng Callout để trích đoạn một mặt bằng cầu thang thành một View chi tiết. Dấu trích đoạn cùng với đường bao là một ký hiệu liên kết với View được tạo.

 

Description: Description: https://hocrevit.vn/anhsach/revitthuchanharchitecture/Chuong6_files/image085.jpgTrên mặt bằng chi tiết phải thể hiện được phần cầu thang muốn triển khai. Về nguyên tắc, với mặt cắt cao 1,2m so với sàn, lúc nào cũng nhìn thấy 2 nửa cầu thang ghép vào nhau.

Một cầu thang từ dưới lên và một cầu thang lên tầng trên.

Vì vậy để chi tiết cầu thang tránh nhầm lẫn, điều tốt nhất là nên hiển thị một cầu thang cần triển khai từ chân đến đỉnh.

Cách ghi kích thước tổng cho các bậc giống nhau xem trong cuốn 1.

Description: Description: https://hocrevit.vn/anhsach/revitthuchanharchitecture/Chuong6_files/image087.jpg     Description: Description: https://hocrevit.vn/anhsach/revitthuchanharchitecture/Chuong6_files/image089.jpg

 

Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập