Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 3.2.1c- Chỉnh sửa các góc giao của tường 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

à     Chỉnh sửa các góc giao của tường.
Tinh chỉnh tường tại các phần giao góc tường, cắt đục tường. Các vấn đề chuyên sâu này khi mới học Revit nhiều học viên học Revit chưa có cơ hội thực hành.

Vì tường được định nghĩa nhiều lớp, khi giao nhau các lớp phải sắp xếp theo trật tự xác định tại điểm giao, đây chính là vấn để phúc tạp nhất của việc vẽ tường.

Vào Modify \ Geometry\ Wall Jions Xem trên thanh tùy chọn có các tùy chọn sau:   

Rê chuột chọn góc tường cần sửa và bấm các tùy chọn trên để tìm kết quả theo yêu cầu.

Chỉnh sửa các góc giao cần có kỹ năng, có rất nhiều lý do dẫn đến việc không thể hiển thị theo ý muốn, đặc biệt thường hay bị lỗi với các tường loại Stack Wall hay có nhiều tường giao nhau tại một điểm. Vì thế khi gặp rắc rối hãy suy nghĩ rộng và thoáng hơn để tìm giải pháp phù hợp, không nhất thiết phải cố tìm các tùy chọn ở trên mà nên tìm giải pháp khác hữu hiệu. Đôi khi phải đổi kiểu tường hoặc thậm chí phải xử lý 2D theo cách xử lý các đối tượng 2D.

à     Cắt, đục tường.

Chắc chắn rằng không phải bức tường nào cũng có hình chữ nhật, có rất nhiều hình dạng tường được thiết kế trong kiến trúc, trong đó có cả việc đục lỗ âm tường hay thay đổi tiết diện theo phương đứng…

Cắt tường : (Ứng dụng cho cả tường Stack Wall và Curtain Wall)

Mở một View mặt cắt để thấy mặt chiếu đứng tường,  chọn lệnh Edit Profile trên Menu ngữ cảnh, dùng công cụ Sketch để vẽ lại hình dạng mảng tường theo yêu cầu.

Lệnh Reset Profile là phục hồi lại nhanh hình chữ nhật ban đầu.
 

 Hãy xem 2 trường hợp thay đổi hình dạng tường bên dưới để có thể hình dung các trường hợp ứng dụng phù hợp..

Dùng Attach, đỉnh của tường bám sát theo mặt dưới của mái.

Trường hợp này ít phù hợp cho kiểu kiến trúc ở VN.

Dùng Edit Profile, vẽ đỉnh tường vượt lên khỏi mái 200mm gọi là con lươn đè mái.

Nếu con lương có tiết diện phức tạp thì vẽ tường lên mặt trên mái, phần con lươn vẽ riêng bằng lệnh Fascia trong phần vẽ mái.
 

Lưu ý: Khi hoàn tất việc vẽ một đối tượng sàn, RA thường hỏi “Bạn có muốn kéo tất cả các đầu tường phía dưới sàn lên sát mặt dưới của sàn không?”.

 

    Hãy chọn NO. Đừng bao giờ chọn YES!

    Đây là lệnh tự động tệ hại nhất của RA!

 

   


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập