Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 1.3.3- Quy trình sử dụng Revit trong công việc 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự
1.3.3 -  Quy trình sử dụng Revit trong công việc
  • Sơ lược về năng lực của phần cứng
Khi xét đến khả năng phần cứng cần quan tâm đến năng lực của RAM, CPU và Card màn hình.
RAM dùng để chứa dữ liệu nạp file trên ổ cứng khi mở (Open). Trong quá trình làm việc, dữ liệu trên RAM liên tục được truy xuất và ghi lại, vì thế nếu dung lượng RAM đủ lớn thì quá trình trên diễn ra nhanh. Khi bấm lệnh lưu (Save) thì dữ liệu trên RAM được ghi lại ra ổ cứng.
 

Không riêng Revit, bất cứ phần mềm đồ họa nào cũng cần sử dụng nhiều RAM.

 
CPU dùng để xử lý các thuật toán. Đối với AutoCAD, các thuật toán chủ yếu xử lý việc thực hiện lệnh cục bộ với từng đối tượng riêng biệt được chọn. Trong Revit, ngoài việc xử lý các lệnh cục bộ, CPU còn phải xử lý các dữ liệu về mối quan hệ tổng thể giữa các đối tượng trong toàn dự án.
 

CPU và RAM đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tốc độ xử lý công việc của phần cứng.

 
Card màn hình là thiết bị giúp kết xuất hình ảnh lên màn hình, nếu bộ xử lý của card màn hình càng mạnh, có bộ nhớ lớn thì việc kết xuất ảnh càng nhanh và đẹp. Như vậy cũng giống như các phần mềm chuyên kết xuất ảnh, video như 3D max, Lumian... Revit cần card màn hình mạnh để kết xuất ảnh 3D. Tuy nhiên, cần lưu ý danh sách Card màn hình mà Revit hỗ trợ trong địa chỉ:

http://usa.autodesk.com/adsk/servlet/syscert?id=18844534&siteID=123112

 

Chỉ khi cần kết xuất ảnh, video thì Card màn hình mới phát huy tác dụng. Việc triển khai hồ sơ kỹ thuật thì không nhất thiết cần Card màn hình mạnh.

Tùy theo qui mô dự án và loại hồ sơ cần triển khai mà lập kế họach sử dụng phần cứng cho phù hợp.
  • Đối với dự án đơn giản

Một dự án có qui mô nhỏ có thể chỉ dùng một file *.rvt duy nhất nếu phần cứng đủ khả năng xử lý.

 
  • Đối với dự án phức tạp phải tách file

Với dự án lớn như chung cư, cao ốc cao tầng thì việc tách file là bắt buộc bởi phần cứng khó có thể đáp ứng được việc xử lý tổng thể các mối quan hệ giữa số lượng lớn các cấu kiện trong dự án.

Cách tổ chức các file theo từng cấp độ trong dự án đóng vai trò quan trọng quyết định thành công của dự án trong giai đoạn hoàn thiện hồ sơ. Nếu không được phân tích kỹ càng thì bất cứ sai lầm nào cũng có thể dẫn đến hậu quả lớn ở giai đoạn cuối.

Xem cách tổ chức file link trong mục kế tiếp.

 

Sơ đồ tổ chức quản lý file:

Ví dụ một sơ đồ thư mục trong dĩa cứng chia sẻ chứa dự án:

 

Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập