Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 1.1- Giới thiệu tổng quan phần mềm Revit 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

1.1-  Giới thiệu tổng quan phần mềm Revit

Không còn nghi ngờ gì khi “Revit” đã dần trở thành một danh từ quan trọng trong các điều kiện tuyển dụng của các công ty thiết kế xây dựng như Kiến trúc sư Revit, Kỹ sư Revit, ưu tiên thành thạo Revit... Tiềm năng ứng dụng Revit trong công việc thiết kế đã thể hiện rõ qua cách khai thác triệt để công nghệ B.I.M mà bất cứ ai đang làm trong ngành thiết kế xây dựng đều nhận thấy được sự cần thiết của nó.

Trong thời gian qua, Revit thất bại nặng nề trước AutoCAD, những người háo hức với Revit trở nên hoài nghi. Thế nhưng, những ai đã làm chủ được Revit thì sẽ nhận ra rằng sự thất bại của Revit là do những người giới thiệu về nó chứ không phải năng lực của Revit. Họ chỉ biết đến Revit dưới góc độ kinh doanh, không có chiến lược đào tạo nguồn nhân lực ban đầu, để cho người dùng tự “bơi” trong cách tư duy cũ của họ khi còn làm việc với AutoCAD.

"Hữu xạ tự nhiên hương" - Revit với những tính năng mạnh mẽ vượt trội của mình cuối cùng cũng đã được tôn vinh. Các chuyên gia người Việt từ Bắc chí Nam, đâu đâu cũng có những người tiên phong mạo hiểm, ngày đêm nghiên cứu giải pháp để "thu phục con ngựa hay bất kham" này.

Có thể nói Revit đã thực sự bắt đầu lấy lại lòng tin của người dùng, đang có một trào lưu quay lại với Revit. Những người từng nản với Revit bắt đầu xét lại khi phải chịu đựng các tính năng rời rạc dễ gây nhiều sai sót của AutoCAD. Vì thế chỉ trong tương lai gần, một vài năm nữa thôi thì Revit sẽ dần san sẻ vài trò của AutoCAD!

Nhận định như vậy là dựa trên cơ sở thực tế hiện nay, các công ty thiết kế nước ngoài đã bắt đầu chuyển qua Revit. Vì vậy, muốn làm việc với công ty nước ngoài, các công ty thiết kế Việt Nam tại các thành phố lớn phải sử dụng Revit! Tiếp theo, các công ty ở các tỉnh muốn làm việc với các công ty thiết kế ở thành phố lớn cũng phải làm bằng Revit!

Ngoài ra, do tính năng quản lý vượt trội của Revit luôn hấp dẫn các nhà quản lý dự án, họ sẽ không mất gì nếu đặt yêu cầu vẽ bằng Revit là lợi thế trong việc trúng thầu! Như vậy, các công ty thiết kế buộc phải chuyển sang Revit nếu không muốn bị đào thải.


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập