Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 7.4- Tổ chức, khai thác thư viện cấu kiện bên ngoài 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

7.4- Tổ chức, khai thác thư viện cấu kiện bên ngoài

Thư viện Family bên ngoài có nhiều nguồn. Tải về lưu trên ổ cứng.

Tham khảo tại một số trang Web sau:

https://hocrevit.vn

-  http://seek.autodesk.com

-  http://www.familit.com

 http://www.Revitcity.com

Cần biết rằng để thiết kế một Family thì người dùng cần có những kiến thức chuyên môn đầy đủ về loại cấu kiện cần vẽ. Vì thế, việc kế thừa thư viện của người khác là rất cần thiết.

Việc vẽ cho một dự án khác với vẽ một Family, cũng giống như trên công trường thực tế việc lắp các bộ cửa vào công trình khác với việc chế tạo các bộ cửa đó. Việc lắp bộ cửa vào dự án thì dễ,nhưng việc chế tạo bộ cửa không đơn giản mà cần có thợ lành nghề cùng với công cụ chuyên dụng.

Trong Revit cũng vậy, bạn có thể vẽ được công trình lớn như chung cư, cao ốc… nhưng chưa chắc bạn hiểu biết đầy đủ về cấu tạo của bộ cửa hay cấu tạo thang máy các loại…

Trên ổ cứng cần tổ chức cấu trúc thư mục sao cho có hệ thống dễ tìm kiếm.

Cách đặt tên thư mục và file xem mục 07.1-  Cách đặt tên đối tượng (File, Family, View…)

Lưu ý tên thư mục không nên có dấu Tiếng Việt!

 

Lưu trữ thư viện đối tượng ngoài có trật tự để tránh trường hợp có dữ liệu bên trong mà không biết sử dụng. Mỗi một Family khi tải về, người dùng phải mở lên xem, kiểm tra cấu tạo, tham số của nó xem có đúng yêu cầu của mình không. Sau khi kiểm tra nên sửa lại tên theo hệ thống của mình. Đây là việc làm khó, cần phải kiên nhẫn để tạo thói quen.


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập