Trung Tâm Revit Thực Hành NPD 5.6.1- Mục đích của việc sử dụng View Template 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

5.6.1- Mục đích của việc sử dụng View Template

Trong mỗi hình chiếu, để các đối tượng hiển thị đúng yêu cầu thì phải áp dụng các phương thức View. Nhưng đối với các hình chiếu tương tự nhau như mặt bằng kích thước các tầng, các mặt cắt, các mặt đứng…thì không thể lặp đi lặp lại các thao tác trong các phương thức View mà phải kế thừa các biến từ View tương tự đã hoàn tất. Cách kế thừa các tập biến như vậy gọi là dùng View mẫu (View Template).

 

Việc ứng dụng View Template phụ thuộc vào trình độ sử dụng Revit. Người mới học chưa biết dùng thường “chăm chỉ” áp dụng các phương thức View. Người thành thạo thì thường kết hợp với phương thức View tùy theo từng trường hợp cụ thể. Người sử dụng ở đỉnh cao thì không còn cần dùng đến các phương thức View mà chỉ cần dùng View Template cho toàn bộ dự án.

Thông  thường, dù đã sử dụng thành thạo Revit thì kỹ thuật View cũng chiếm 60% tổng thời gian cho việc triển khai bản vẽ, vì vậy nếu áp dụng triệt để kỹ thuật View  thì có thể tổng thời gian triển khai sẽ giảm một nửa.

View Template trong dự án được tạo mới từ một View đã hoàn chỉnh hoặc kế thừa từ dự án khác bằng Lệnh Transfer.


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập