Trung Tâm Revit Thực Hành NPD Lời nói đầu 601/1 Lô A, CMT8, P15, Q10, TP.HCM 6,000,000VND/Khóa +84-913-875-375 Trung Tâm Revit Thực Hành NPD

Ths.KTS NGUYỄN PHƯỚC DỰ

Tài liệu học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

LỜI NÓI ĐẦU

Trong lĩnh vực xây dựng hiện nay, từ người thiết kế đến người thi công, từ người quản lý đến người triển khai bản vẽ, ai cũng đang muốn biết liệu Revit có thể thay thế AutoCAD được không.

Được phát triển hơn hai thập kỷ qua, AutoCAD đã đáp ứng được hầu hết các nhu cầu mà những người làm trong ngành thiết kế cần cho việc thay thế cây bút, nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

Revit rõ ràng có ý định thay thế AutoCAD trong một số lĩnh vực. Bản vẽ thiết kế, sản phẩm của AutoCAD chính là một phần sản phẩm của Revit. Mặc dù còn non trẻ nhưng chất lượng sản phẩm của Revit phải cạnh tranh với sản phẩm đã hoàn thiện của AutoCAD và nó đã làm được điều đó.

Học và sử dụng Revit dễ hơn AutoCAD rất nhiều, Revit làm việc trực quan bằng mô hình, dữ liệu đồng bộ, kế thừa và quản lý tốt dữ liệu. Nhưng, việc tiếp cận Revit gặp khó khăn vì phải thay đổi tư duy về mô hình làm việc của AutoCAD.

Quyển sách này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ về cấu trúc dữ liệu của Revit, thay đổi cách làm việc cho phù hợp với mô hình dữ liệu B.I.M và từ đó dễ dàng làm chủ được Revit. Đặc biệt quyển sách có thể dùng tra cứu những thông tin chuyên sâu về phần mềm giúp người mới học hay người hành nghề lâu năm khám phá hết được những tính năng tiềm ẩn trong Revit.

Tùy theo từng bộ môn, Revit có những cách giải quyết tình huống khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc dữ liệu chung của tất cả các bộ môn là giống nhau. Quyển sách này cung cấp kiến thức chung, nền tảng cho tất cả các bộ môn của Revit, còn kiến thức chuyên môn sẽ được trình bày trong các quyển sách chuyên ngành Kiến trúc, Kết cấu và MEP của cùng tác giả.

Bí quyết làm chủ Revit 2013 chia làm 9 chương, trình bày đầy đủ các kiến thức cơ bản để điều khiển phần mềm Revit, trong đó chương bí quyết then chốt quyết định sự thành công là chương 5 - Kỹ thuật View. Hãy sử dụng quyển sách này, kết hợp với một quyển sách chuyên ngành trong lúc đang thực hành với Revit, khi gặp một tình huống khó giải quyết bạn hãy mở hai quyển sách này và sẽ tìm thấy kiến thức cần thiết.

Được biên soạn theo sự trải nghiệm của tác giả qua nhiều công trình với các thể loại khác nhau như chung cư, cao ốc, công trình công nghiệp, nhà ở dân dụng…, kiến thức và ngôn ngữ của quyển sách được tổng hợp, diễn đạt dưới góc nhìn của người trực tiếp làm việc với phần mềm. Mặc dù cố gắng nhiều nhưng trong quá trình biên soạn chắc sẽ còn nhiều thiếu sót, mong bạn đọc nhiệt tình góp ý. 
Tác giả


Sách học Revit, Tác giả : ThS.KTS.Nguyễn Phước Dự

(Nhấn Ctrl+V để Paste ảnh từ Clipboard)
Khách Đăng nhập